Rome Office đã cải tạo ngôi trường thành nhiều căn hộ

Schoolhouse là một dự án cải tạo kiến trúc trường học cũ trở thành không gian sống cho nhiều hộ gia đình của văn phòng thiết kế kiến trúc Rome Office tại Hoa Kỳ. Schoolhouse trước đây là một ngôi trường đã cũ, xây dựng lâu đời và đã bị bỏ hoang, Rome Office cải tạo kiến trúc, giữ nguyên phần ngoài cũng như cấu trúc bên trong, tích hợp thêm không gian sống như bếp, phòng tắm, tủ quần áo, gác xép để tạo thành một không gian sống, trải nghiệm thú vị. Đây là một dự án thành công của văn phòng thiết kế Rome Office vào năm 2019.

Dự án cải tạo kiến trúc Schoolhouse của Rome Office
Dự án cải tạo kiến trúc Schoolhouse của Rome Office

1. Giới thiệu về Rome Office

Rome Office là một văn phòng thiết kế kiến trúc với đầy đủ dịch vụ được cấp phép có trụ sở tại New Orleans, Louisiana. Đây là một văn phòng thiết kế kiến trúc được lãnh đạo bởi Brian và Melisa Rome, cả hai đều là người bản địa ở miền Đông Nam Hoa Kỳ. Cả hai người lãnh đạo đều đã hoạt động hơn 20 năm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nên từ khi thành lập, Rome Office đã có nhiều giải thưởng trên khắp miền Đông Nam Hoa Kỳ trên nhiều công trình như nhà ở, khách sạn, giải trí… Rome Office cho rằng, sáng tạo trong thiết kế là công cụ mạnh mẽ để mang đến sự thành công, chính vì thế, văn phòng luôn dựa trên ý thích, quan điểm của từng khách hàng, kết hợp với khả năng sáng tạo của mình để hoàn thiện dự án mà vẫn giữ nguyên được chuẩn mực của xã hội.

Văn phòng thiết kế Rome Office
Văn phòng thiết kế Rome Office

Rome Office được đánh giá cao trong sự hợp tác với khách hàng và chuyên gia tư vấn, tìm kiếm các đối tác cởi mở, hỗ trợ và nâng cao quá trình sáng tạo của mình. Schoolhouse là một dự án thiết kế thành công của Rome Office, biến một tòa nhà trường học cũ thành một tòa nhà tích hợp không gian sống tại trung tâm của mỗi lớp học cũ cho nhiều hộ gia đình.

Xem thêm: Dự án thiết kế văn phòng Unbot Inc. tại Trung Quốc

2. Dự án cải tạo kiến trúc Schoolhouse của Rome Office

Rome Office là một văn phòng thiết kế kiến trúc với sự kết hợp của sáng tạo cùng giữ nguyên những tiêu chuẩn của khu vực. Schoolhouse là dự án thành công trong sự nghiệp của Rome Office, cải tạo một ngôi trường học đã cũ trở thành một không gian sống cho nhiều hộ gia đình khác nhau mà vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp bên ngoài và cấu trúc cơ bản bên trong của dự án.

Schoolhouse cải tạo một ngôi trường cũ giữ nguyên kiến trúc cũ
Schoolhouse cải tạo một ngôi trường cũ giữ nguyên kiến trúc cũ

Schoolhouse ban đầu là Trường Mc.Donogh được xây dựng vào năm 1894 và hoạt động trong gần nửa thế kỉ. Thiết kế là sự kết hợp sống động của các yếu tố chi tiết kiểu Ý, Romanesque, Eastlake và Neo-Classical, sau nhiều thập kỉ cải tạo bởi nhiều người thì những yếu tố này đã được gỡ bỏ khỏi mặt tiền và bên trong cũng có những thay đổi kiến trúc quan trọng. Tuy nhiên, trong gần 20 năm qua, tòa nhà này đã bị bỏ hoang và xuống cấp rất nhiều. Năm 2019, Rome Office đã cải tạo kiến trúc của dự án thành những căn hộ cho các hộ gia đình sinh sống.

Rome Office đã cải tạo ngôi trường thành nhiều căn hộ
Rome Office đã cải tạo ngôi trường thành nhiều căn hộ

Thiết kế cải tạo dự án Schoolhouse yêu cầu khôi phục tòa nhà theo diện mạo bên ngoài và sơ đồ bên trong của tòa nhà cũ năm 1894 bao gồm các phòng học, hành lang trung tâm và cầu thang lớn, tuy nhiên cấu trúc lịch sử có sự thay đổi là được chuyển đổi thành nhà ở cho nhiều gia đình bằng cách đặt hộp Box-for-Living sống đầy sắc thái tại mỗi lớp học. Nghĩa là các lớp học sẽ được thiết kế thành một nhà ở với nhà bếp, phòng tắm, phòng giặt, tủ quần áo… Một vách ngăn bên trong phòng học được tạo ra để ngăn cách không gian sinh hoạt với một phòng ngủ mà vẫn không bị xáo trộn cấu trúc.

Kiến trúc bên ngoài được khôi phục nguyên bản ban đầu
Kiến trúc bên ngoài được khôi phục nguyên bản ban đầu
Không gian sống đầy sắc thái được cải tạo từ các lớp học
Không gian sống đầy sắc thái được cải tạo từ các lớp học

Các tấm tủ bên trong được bao phủ lớp gỗ sồi trắng không thấm nước trong khi gạch porcelain, thạch anh trắng được sử dụng làm bề mặt cho phòng bếp và phòng tắm. Những cánh cửa có chiều cao đủ để có thể tạo ra không gian sinh hoạt riêng tư. Một cầu thang bằng inox có thể di chuyển khắp nơi cho phép truy cập lên gác xép và tủ chứa đồ trên cao. Tất cả các dịch vụ như máy móc, điện và hệ thống ống nước được ẩn trong các bước tường. Cửa sổ trần riêng biệt được thêm vào để cung cấp thêm nhiều ánh sáng tự nhiên cho mỗi phòng và cung cấp tầm nhìn ra đường chân trời của thành phố.

Tủ được bao phủ một lớp gỗ sồi trắng
Tủ được bao phủ một lớp gỗ sồi trắng
Thiết kế phòng tắm với vật liệu porcelain
Thiết kế phòng tắm với vật liệu porcelain
Cầu thang bằng inox có thể di chuyển xung quanh
Cầu thang bằng inox có thể di chuyển xung quanh
Cửa sổ trần tăng thêm ánh sáng tự nhiên
Cửa sổ trần tăng thêm ánh sáng tự nhiên

Quá trình phục hồi đòi hỏi sự quan tâm đến các yếu tố lịch sự tinh tế. Cấu trúc gạch thô với vữa phù hợp với thời kỳ, cửa sổ gỗ được sửa chữa về chức năng ban đầu và lớp phủ kim loại trang trí được tái tạo dựa trên hình ảnh lịch sử. Cổng có nhiều trục, lan can bằng gạch mũ tháp hình nón đúc và mũ cột được trang trí hoàn hảo, công phu. Hành lang trung tâm được thiết kế rộng với cầu thang lớn nổi bật được xây dựng lại xung quanh các cột và cửa. Cửa phòng học được ốp gỗ với các cửa sổ con được tái tạo ở vị trí trước đó và đồ gỗ cũng được làm theo kỹ thuật ban đầu.

Hành lang trung tâm được thiết kế rộng
Hành lang trung tâm được thiết kế rộng

Schoolhouse là dự án thiết kế cải tạo kiến trúc một trường học cũ để trở thành một tòa nhà cho nhiều căn hộ có thể sinh hoạt, trải nghiệm thú vị nhất. Dự án cải tạo kiến trúc  Schoolhouse chính là sự thành công trong thiết kế của Rome Office, khẳng định không chỉ là thiết kế mới mà Rome Office còn có thể cải tạo dự án, giữ nguyên được cấu trúc ban đầu của dự án. Tại Việt Nam, quý vị có thể sử dụng gạch vân gỗ để có một thiết kế thoáng đẹp như vậy, tăng độ bền mà vẫn giữ được vẻ đẹp cho không gian. Quý vị hãy đến với Casa Concept tại số 51, đường số 10, khu đô thị Sala để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất trong việc thiết kế dự án, lựa chọn gạch ốp lát cho không gian.