Thiết kế quầy bar như những đám mây

Kan Japanese là một nhà hàng Nhật Bản tại Trung Quốc được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc ODD. Bởi là một nhà hàng Nhật Bản nên vật liệu sử dụng, đồ nội thất ưu tiên sử dụng gỗ tự nhiên, tối giản trong thiết kế và bàn theo phong cách ngồi bệt. Tất nhiên, trong thiết kế nhà hàng Kan Japanese, các kiến trúc sư của ODD cũng không bỏ qua yếu tố đa dạng hóa thiết kế nhưng nhìn chung, làm nổi bật phong cách Nhật Bản là tiêu chí xuyên suốt dự án thiết kế này.

Dự án thiết kế nhà hàng Nhật Bản Kan Japanese của ODD
Dự án thiết kế nhà hàng Nhật Bản Kan Japanese của ODD

1. Giới thiệu về ODD

ODD là một văn phòng thiết kế nội thất tại Trung Quốc. ODD luôn tìm những giải pháp để đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khách hàng trong từng thiết kế khác nhau. Những dự án của ODD đa dạng từ những dự án thiết kế nhà ở cho đến những dự án thiết kế nhà hàng, quán cafe. Trong từng dự án của mình, vật liệu mà ODD sử dụng cũng như phong cách của không gian luôn xoay quanh đòi hỏi của khách hàng và khu vực xung quanh. Những yếu tố tự nhiên được đưa vào trong thiết kế để tăng thêm sự giao tiếp giữa không gian sống với môi trường tự nhiên. Dự án thiết kế nổi bật của ODD phải kể đến dự án thiết kế quán cafe Café Aranya tại Beidaihe, dự án thiết kế nội thất văn phòng bán hàng tại Từ Châu, thiết kế nội thất cửa hàng Y JewelryN Fine Jewelry Boutique… và nổi bật không kém phải kể đến dự án thiết kế nhà hàng và quầy bar Kan Japanese tại Bắc Kinh Trung Quốc.

Thiết kế Urban Cabin với vật liệu và gạch lát nền độc đáo

2. Dự án thiết kế nhà hàng Kan Japanese

Kan Japanese là một nhà hàng Nhật Bản cao cấp được thiết kế theo một cách rất độc đáo, mới lạ. Bên dưới của nhà hàng được thiết kế hoàn toàn màu đen, bố trí ánh sáng với 6 không gian vuông với hình dạng bằng nhau, lấy cảm hứng từ Juubako truyền thống của Nhật Bản. Kỹ thuật vẽ cổ nhưng sâu sắc được gọi là Maki-e, có nguồn gốc từ thời nhà Đường, được phát triển ở Nhật Bản đã được đưa vào sử dụng trong dự án thiết kế nhà hàng Kan Japanese mang lại chất lượng cao cho dự án thiết kế.

Bên dưới nhà hàng được thiết kế toàn màu đen
Bên dưới nhà hàng được thiết kế toàn màu đen
Các không gian riêng được lấy cảm hứng từ truyền thống Nhật Bản
Các không gian riêng được lấy cảm hứng từ truyền thống Nhật Bản

Theo truyền thống, sản xuất Maki-e là trộn bột kim loại với sơn mài sau đó vẽ lên vật liệu gỗ bằng bàn tay của những người thợ lành nghề. Khi thiết kế Kan Japanese, ODD với tiêu chí bảo tồn trải nghiệm hình ảnh ban đầu đã thay thế phương pháp vẽ truyền thống bằng những bức tranh làm từ mảnh kính, kết quả của việc thay thế này đã tạo ra một không gian mô tả thời kì huy hoàng của nghệ thuật truyền thống.

Dự án là sự bảo tồn trải nghiệm ban đầu
Dự án là sự bảo tồn trải nghiệm ban đầu

Sáu không gian riêng nằm rải rác trong một không gian chung màu đen hình chữ T bao gồm 5 phòng riêng và một khu vực Itamae bán mở. Nội thất trong các không gian này đều được thiết kế dạng nổi hoặc chạm đất nhưng vị trí của riêng từng người vẫn được tách ra với những chiếc ghế tựa lưng không chân cho từng vị trí. Chính cách thiết kế này đã khéo léo tạo ra được cảm giác đáng kinh ngạc.

Nội thất thể hiện rõ phong cách của người Nhật
Nội thất thể hiện rõ phong cách của người Nhật

Việc phân bổ các không gian này dọc theo lối di chuyển của khách hàng sẽ mang đến niềm vui cho những người di chuyển và khám phá trong không gian này. Cửa sổ quan sát được thiết kế sát dưới mặt sàn, vừa tầm người nhìn khi ngồi trên ghế nổi trên sàn đó không chỉ giúp phá vỡ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài mà còn mang đến trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Các không gian được phân bổ dọc lối đi
Các không gian được phân bổ dọc lối đi

Itamae là đại diện cho nghệ thuật ẩm thực của Nhật Bản, để đảm bảo được thực phẩm tươi ngon nhất, khu vực nhà bếp và khu vực chuẩn bị Itamae được kết nối với nhau tạo ra sự khác biệt. Khu vực quầy bar, những đường gỗ với tông màu nhẹ cụ thể hóa một cụm mây trên bầu trời kết hợp với lưới gỗ màu đen trừu tượng hóa một hình ảnh ngọn núi gần đó. Đằng sau của quầy bar được bao phủ bởi đá cẩm thạch với tông màu tối. Ánh sáng màu vàng được thiết kế tương phản với những bức tường màu đen tạo nên điểm lạ mắt nhất.

Thiết kế khu vực nhà bếp với tông màu gỗ nhẹ nhàng
Thiết kế khu vực nhà bếp với tông màu gỗ nhẹ nhàng
Thiết kế quầy bar như những đám mây
Thiết kế quầy bar như những đám mây

Một phòng lớn nơi ánh sáng được gắn chiếu âm tường đen, mật độ kim loại được sử dụng nhiều hơn gỗ tự nhiên, căn phòng thích hợp để tổ chức không gian, tổ chức sự kiện một cách hoàn hảo nhất. Phòng riêng 4 người thiết kế với trần và tường trải dài cùng nhau và cuối cùng có dạng nư một vòm độc đáo. Thay vì ghế bệt như phong cách vốn có của người Nhật Bản thì không gian này sử dụng bàn ghế có chân cao, cách rời khỏi mặt đất. Không gian phòng 6 người thiết kế với tông màu gỗ ấm cúng, chất lượng mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng và một phong cách rất Nhật Bản.

Căn phòng thích hợp để tổ chức tiệc đông người
Căn phòng thích hợp để tổ chức tiệc đông người
Thiết kế phòng riêng 4 người với ghế cao
Thiết kế phòng riêng 4 người với ghế cao
Không gian 6 người thiết kế với tông màu gỗ ấm cúng
Không gian 6 người thiết kế với tông màu gỗ ấm cúng

Dự án thiết kế nhà hàng Kan Japanese nêu bật được phong cách thiết kế của người Nhật Bản với nội thất tối giản, không gian dùng bữa riêng biệt và ưu tiên sử dụng gỗ tự nhiên. Tại Việt Nam, quý vị có thể thay thế gỗ tự nhiên bằng gạch vân gỗ để đảm bảo tuổi thọ lâu bền và dễ dàng vệ sinh, làm sạch. Đến với Casa Concept để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường phù hợp nhất cho bất kì dự án thiết kế nào cả về dự án nhà ở riêng tư hay nhà hàng công cộng. Tại đây, quý vị sẽ có nhiều hơn ý tưởng chọn gạch ốp lát cho không gian của mình.