Gạch ốp tường được sử dụng một cách độc đáo

Ngamwongwan House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở tiêu biểu của văn phòng thiết kế kiến trúc Junsekino. Trong dự án thiết kế nội thất Ngamwongwan, Junsekino đã sử dụng những yếu tố tự nhiên như gạch ốp tường sử dụng gạch thô, gạch thẻ đỏ, sàn nhà sử dụng gỗ tự nhiên tạo ra sự mộc mạc, giản dị nhưng cũng không quên yếu tố ánh sáng tự nhiên thông qua các ô thông gió được làm từ gạch.

Dự án thiết kế Ngamwongwan House của Junsekino
Dự án thiết kế Ngamwongwan House của Junsekino

1. Giới thiệu về Junsekino

Junsekino là một kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, người sáng lập ra văn phòng thiết kế kiến trúc mang tên ông tại Thái Lan. Ông có một niềm tin vững chắc vào mối quan hệ giữa kiến trúc và thiết kế nội thất, ông tin rằng hai yếu tố này phải được đan xen với nhau và không thể tách rời. Trong mỗi dự án của mình, ông luôn chú trọng đến từng chi tiết ở tất cả các yếu tố và kích thước, ông tin vào những điểm nhấn và tính chất độc đáo cho từng dự án. Những dự án tiêu biểu của ông bao gồm cả những dự án tư nhân và công cộng như dự án Nakhon Chai Si House, dự án thư viện Kaeng Krachan, dự án thiết kế nhà ở 713… Tiêu biểu nhất trong các dự án của ông ông thể không kể đến dự án thiết kế nội thất Ngamwongwan House với việc sử dụng gạch ốp tường, sàn nhà độc đáo.

Ngamwongwan House là một dự án tiêu biểu và độc đáo của Junsekino
Ngamwongwan House là một dự án tiêu biểu và độc đáo của Junsekino

2. Dự án thiết kế nội thất Ngamwongwan House

Ngamwongwan House là một dự án thiết kế nội thất miêu tả tiềm năng của vật liệu thông thường. Gạch lát nền thay vì những vật liệu gạch phổ biến như hiện nay thì nó được sử dụng gạch thẻ đỏ, gạch thô, những vật liệu xây dựng thông thường được khai thác tiềm năng trở thành vật liệu trang trí độc đáo và ấn tượng. Chính sự hiểu biết về các vật liệu để có thể cấu thành nên kiến trúc độc đáo và ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình thiết kế nội thất, các kiến trúc sư cũng cố gắng để giảm các thủ tục phức tạp trong thi công.

Gạch ốp tường được sử dụng một cách độc đáo
Gạch ốp tường được sử dụng một cách độc đáo

Trong dự án thiết kế Ngamwongwan House, các kiến trúc sư ưu tiên sử dụng những vật liệu rẻ tiền như gạch ốp tường bằng gạch thô, quan tâm đến yếu tố kỹ thuật, nhưng cũng không quên những yếu tố nghệ thuật để làm đẹp hơn cho ngôi nhà. Đồng thời yếu tố quan trọng trong thiết kế một ngôi nhà tại Bangkok, Thái Lan chính là yếu tố tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên được đưa vào trong không gian theo một cách khéo léo, tinh tế.

Kỹ thuật và nghệ thuật được đưa vào trong thiết kế
Kỹ thuật và nghệ thuật được đưa vào trong thiết kế

Phong cách mà Junsekino theo đuổi cho dự án thiết kế Ngamwongwan House chính là phong cách hơi cổ một chút, mộc mạc, giản dị và bình yên. Ngoài ra, ngôi nhà cũng phải mang lại một chút cảm giác khiêm nhường và phơi bày trực tiếp mà không cần bất kì đến sự tô điểm nào. Đây là ngôi nhà mà chủ nhà sẽ sống cùng với bố mẹ, bởi thế khi thiết kế cần phải có sự ấm cúng của một gia đình hạnh phúc cả ban ngày và ban đêm. Bên cạnh đó, ngôi nhà được xây dựng ở khu vực nhiệt đới nên cũng cần phải phản ánh được lối sống nhiệt đới thông qua thiết kế của ngôi nhà.

Dự án thiết kế phản ánh được lối sống của người Thái
Dự án thiết kế phản ánh được lối sống của người Thái

Việc xây dựng các bức tường gạch 2 lớp trong đó mỗi bức tường dày 30cm với không gian ở giữa có thể được sử dụng làm chất cách nhiệt để nhiệt có thể đi qua tường ngoài chứ không làm nóng không gian bên trong được, mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người khi sinh sống trong không gian đó. Sàn nhà được sử dụng gỗ tự nhiên để có tác dụng làm mát cho không gian. Với việc thiết kế ngôi nhà 2 tầng với 3 phòng ngủ và một khu vực đa năng ở tầng một, ngôi nhà đem lại một cuộc sống thuận tiện cho người Thái. Một bức tường với nhiều lỗ thoáng được tạo ra như một cách giảm ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào bên trong nhưng vẫn đảm bảo được ánh sáng tự nhiên cho không gian.

Không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình
Không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình

Dự án thiết kế nội thất Ngamwongwan House với việc sử dụng gạch ốp tường, vật liệu lát nền thể hiện sự mộc mạc, bình dị và tự nhiên, sự gắn kết giữa thiết kế nội thất với thiên nhiên vẫn được các kiến trúc sư chú trọng trong dự án thiết kế này. Tại Việt Nam, quý vị có thể đến với Casa Concept để được tư vấn thiết kế, lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường đẹp theo nhiều phong cách khác nhau. Những sản phẩm gạch ốp lát tại Casa Concept đa dạng nên quý vị có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất theo phong cách mình đang theo đuổi cho dự án của mình.