House E là một dự án thiết kế theo phong cách tối giản

House E là một dự án trang trí nội thất nhà ở của văn phòng thiết kế kiến trúc Buerger Ktsota tại Hy Lạp. Dự án trang trí nội thất House E với cách thiết kế độc đáo như tạo một ngôi nhà lơ lửng. Màu trắng gỗ tự nhiên, vân đá granite là những màu sắc chính trong ngôi nhà. Cùng với đó, nội thất tối giản mang đến một không gian dù diện tích không lớn nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng.

Dự án trang trí nội thất House E của Buerger Ktsota
Dự án trang trí nội thất House E của Buerger Ktsota

1. Giới thiệu văn phòng thiết kế Buerger Ktsota

Buerger Ktsota là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập năm 2005 bởi Stephan Buerger và Demetra Katsota. Văn phòng thiết kế kiến trúc là sự hợp tác hoạt động quốc tế trong lĩnh vực kiến trúc, đô thị, xây dựng và nghiên cứu cung cấp các dự án từ quy hoạch tổng thể đến thiết kế đô thị, nhà ở tư nhân, trang trí nội thất, triển lãm… Mỗi dự án của Buerger Ktsota đều dựa trên bối cảnh thực tiễn, văn hóa, chính trị xã hội trong mỗi dự án để có được ý tưởng thiết kế tốt nhất và gần gũi nhất, đồng thời cũng không bỏ qua yếu tố ngân sách và thời gian trong mỗi dự án.

Dự án thiết kế nhà ở Tsubomi House của Flat House

Văn phòng thiết kế kiến trúc Buerger Ktsota được thiết kế theo cách tiếp cận dựa trên nghiên cứu bao gồm giảng dạy và viết về kiến trúc của thành phố. Những công trình của ông đã được sự công nhận từ các ấn phẩm và triển lãm trong nước và quốc tế, chiến thắng và lọt vào danh sách ngắn trong các cuộc thi và giải thưởng. Một trong những dự án tiêu biểu nhất của ông phải kể đến dự án trang trí nội thất House E tại Hy Lạp.

Văn phòng thiết kế Buerger Ktsota
Văn phòng thiết kế Buerger Ktsota

2. Dự án trang trí nội thất House E của Buerger Ktsota

House E là một dự án trang trí nội thất thành công trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Buerger Ktsota. Dự án thiết kế House là một ngôi nhà nhỏ, nhưng cách thiết kế tối giản, nội thất tối giản, kết hợp với những màu sắc trung tính để thích hợp với phong cách sống của gia chủ và mang đến một không gian sống thoải mái nhất.

House E là một dự án thiết kế theo phong cách tối giản
House E là một dự án thiết kế theo phong cách tối giản

House E là ngôi nhà nhỏ nằm ở dãy nhà phố thứ 3 từ bờ biến Aegean ở vùng ngoại ô phía Đông Attika của Artemis. Một ngôi nhà nhỏ nhưng được Buerger Ktsota thiết kế đáp ứng được nhu cầu của gia đình nhỏ, đáp ứng được mọi thách thức với không gian xung quanh ngôi nhà. Ngôi nhà được thiết kế với tính linh hoạt của việc sống gần bờ biển, không gian sống bên trong và bên ngoài có sự tương tác mật thiết với nhau bằng những vách ngăn bằng kính, thoải mái và chất lượng, tầm nhìn ra bờ biển được chú trọng nhưng vẫn đề cao được tính riêng tư với những ngôi nhà bên cạnh.

Ngôi nhà được thiết kế linh hoạt với việc sống gần vở biển
Ngôi nhà được thiết kế linh hoạt với việc sống gần vở biển

Sàn nhà sử dụng đá hiệu ứng granite để phủ bên trên nền bê tông mang đến cảm giác chắc chắn và thoải mái cho không gian. Hai tầng được chia thành hai không gian khác nhau với bề mặt vật liệu khác nhau sử dụng cho sàn. Không gian tầng trệt được thiết kế mở rộng với những vách ngăn bằng kính để tăng sự giao tiếp của trong nhà và ngoài trời. Những vách ngăn bằng kính giúp sinh hoạt trong không gian có thể nhìn ra bên ngoài, mang được nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong không gian sống. Xung quanh tầng trệt đều được thiết kế bằng kính với một trụ cột lớn cùng một số trụ cột nhỏ có tác dụng nâng đỡ tầng trên, tạo hình dáng như một ngôi nhà một cột độc đáo. Mái vòm màu trắng như được đúc nổi và rộng hơn diện tích ngôi nhà để tránh nước mưa cũng như tránh gió.

Vách ngăn bằng kính tăng sự giao tiếp với bên ngoài
Vách ngăn bằng kính tăng sự giao tiếp với bên ngoài

Tầng bên trên được thiết kế với hai phòng ngủ trần cao và một phòng tắm được thiết kế xung quanh một cầu thang và khu vực học tập, làm việc. Về phía tường bên, một sân thượng được che chắn, bảo vệ được thiết kế trở thành một phòng mở ngoài trời, một phần mở rộng cho cầu thang. Các phòng ngủ đều có thể dễ dàng để di chuyển đến hành lang riêng tư với những tấm màn trập có thể mở rộng chiều cao để thấy được cảnh biển bên ngoài và khu rừng ô liu lân cận cũng như dễ dàng để di chuyển đến phòng tắm ở giữa hai phòng ngủ.

Ngôi nhà thiết kế với tầm nhìn rộng nhưng vẫn phải đảm bảo riêng tư với hàng xóm
Ngôi nhà thiết kế với tầm nhìn rộng nhưng vẫn phải đảm bảo riêng tư

Về mặt xây dựng, ngôi nhà là một công trình hỗn hợp với đồ nội thất được sử dụng có thiết kế tối thiểu, thích hợp với một ngôi nhà trên một lô đất nhỏ. Tầng hầm và tầng trệt là một cấu trúc bê tông cốt thép. Tầng trệt thiết kế với hai bước tường và bốn cột thép thanh mảnh đạt được sự linh hoạt và không gian tối đa, liên tục với khung cảnh bên ngoài.

Lối xây dựng độc đáo của House E
Lối xây dựng độc đáo của House E

Cách trang trí nội thất House E là một sự minh chứng đặc biệt cho cách thiết kế, trang trí nội thất gắn liền với những điều kiện thực tế của các kiến trúc sư Buerger Ktsota. Nếu quý vị yêu thích phong cách trang trí nội thất tối giản, có thể đến với Casa Concept. Đây là đơn vị trang trí nội thất với những nội thất thiết kế Ý theo phong cách đơn giản, độc đáo và ấn tượng nhất, thích hợp với mọi không gian với diện tích khác nhau.