Thiết kế ghế bành lạ mắt

Urban Cabin là một dự án thiết kế nhà ở nhỏ trong đô thị. Tuy là một dự án được thiết kế trong đô thị nhưng Urban Cabin lại có nét riêng tư riêng của nó, mang đến một cuộc sống yên bình giữa đô thị. Urban Cabin được thực hiện bởi văn phòng thiết kế kiến trúc Marcio Michalua tại Brazil với sự kết hợp của cây xanh và đồ nội thất được làm bằng vật liệu tự nhiên, gạch lát nền độc đáo mang đến một không gian sống thoải mái nhất.

Dự án thiết kế Urban Cabin của Marcio Michalua
Dự án thiết kế Urban Cabin của Marcio Michalua

1. Giới thiệu về Marcio Michalua

Marcio Michalua là một kiến trúc sư tốt nghiệp đại học Mackenzie, ông thành lập văn phòng thiết kế kiến trúc cùng tên vào năm 2006 và trở thành một studio được nhiều người yêu thích. Văn phòng thiết kế kiến trúc của ông luôn tìm cách đáp ứng được mong muốn của khách hàng cũng như củng cố được mối quan hệ giữa không gian sống và môi trường. Các dự án của ông luôn phát triển theo xu hướng mới nhất, thiết kế để tạo ra một không gian linh hoạt, sáng tạo cho toàn bộ không gian. Studio Marcio Michalua đã có nhiều dự án thiết kế theo nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thiết kế nhà ở đến thiết kế những không gian công cộng như khách sạn, nhà hàng… Urban Cabin là một dự án thiết kế nhà ở tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của văn phòng thiết kế Marcio Michalua để khẳng định khả năng linh hoạt trong thiết kế của ông.

Dự án thiết kế nhà vườn House Jipyeong của IWMW

2. Thiết kế Urban Cabin với vật liệu và gạch lát nền độc đáo

Urban Cabin là một dự án thiết kế nhà ở trong đô thị, là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc, thời trang và nhiếp ảnh. Cảnh quan xung quanh được đề xuất bởi Renata Tilli nhằm mục đích tạo ra một không gian sống có sự hài hòa của hạnh phúc, thư giãn và sự kết nối. Gạch lát nền, vật liệu sử dụng và những tác phẩm điêu khắc tạo ra được một không gian sống hoàn hảo nhất với nhiều yếu tố tự nhiên. Các kiến trúc sư tham gia vào trong dự án cho rằng thiên nhiên phải được hiện diện ngày càng nhiều. Tiêu biểu ngay tại lối vào của ngôi nhà, ông đã sử dụng vách ngăn bằng tre nứa như một sự kết hợp nhẹ nhàng, linh hoạt và sức mạnh như sức sống vốn có của tre.

Vách ngăn lối vào bằng tre được sử dụng linh hoạt
Vách ngăn lối vào bằng tre được sử dụng linh hoạt

Gạch lát nền và gạch ốp tường được sử dụng cho dự án được thiết kế bởi Antonio Peticov mang tính nghiệ thuật cao. Những tác phẩm điêu khắc được thiết kế từ tàn dư của rừng, của nhà thiết kế Hugo França, nội thất bằng gỗ được thiết kế bởi Hideko Honma với sự nhạy cảm và hài hòa, tất cả những sự kết hợp này tạo ra được một không gian sống hoàn hảo và ấn tượng nhất. Urban Cabin là sự kết hợp của đô thị với những yếu tố vùng quê với việc sử dụng vật liệu gỗ, tre nứa và đưa nhiều cây xanh len lỏi trong khắp không gian.

Gạch lát nền được sử dụng có hình dạng độc đáo
Gạch lát nền được sử dụng có hình dạng độc đáo

Một chiếc giường với bức tranh cặp đôi người da đỏ như người bảo vệ khu ngủ, bức tranh được chiếu sáng bởi Le Corbusier. Xung quanh không gian phòng ngủ được chiếu sáng với đèn neon quảng phổ của màu sắc cấu vồng. Cây xanh được thiết kế quanh bồn tắm đặt ngay gần giường ngủ như một tác phẩm điêu khắc giữa rừng.

Thiết kế giường ngủ ngay cạnh bồn tắm độc đáo
Thiết kế giường ngủ ngay cạnh bồn tắm độc đáo
Hiệu ứng đèn led tăng thêm sự ấm cúng
Hiệu ứng đèn led tăng thêm sự ấm cúng
Cây xanh được thiết kế xung quanh bồn tắm
Cây xanh được thiết kế xung quanh bồn tắm

Vật liệu của chậu rửa và gương mang lại thể hiện sự mềm mại trong không gian sống. Ghế bành được làm từ sợi taboa, một loại thực vật thủy sinh phong phú ở Brazil nhằm củng cố thiết kế. Thêm một mối liên hệ giữa không gian sống với thiên nhiên thông qua tấm thảm được thiết kế bởi Inês Shertel trải trên ghế treo đầy độc đáo.

Chậu rửa và gương mang đến hình dạng độc đáo
Chậu rửa và gương mang đến hình dạng độc đáo
Thiết kế ghế bành lạ mắt
Thiết kế ghế bành lạ mắt
Ghế treo đầy ấn tượng với thảm mềm mại
Ghế treo đầy ấn tượng với thảm mềm mại

Toàn bộ không gian trong nhà là một khối liền mạch chạy từ khu vực này đến khu vực khác mà không có sự ngăn cách bởi các cánh cửa. Thay vì là cánh cửa ngăn cách phòng vệ sinh và nơi ngủ thì các kiến trúc sư sử dụng vách ngăn và đặt vật dụng của không gian khuất sau vách ngăn đó. Dự án thiết kế giống như một nhà nghỉ dưỡng dành cho hai người.

Toàn bộ không gian là sự liền mạch
Toàn bộ không gian và gạch lát nền là sự liền mạch
Không có sự ngăn cách giữa các khu vực
Không có sự ngăn cách giữa các khu vực, gạch lát nền sử dụng giống nhau
Vật dụng được đặt khuất sau những vách ngăn
Vật dụng được đặt khuất sau những vách ngăn

Dự án thiết kế Urban Cabin là sự kết hợp chặt chẽ giữa không gian sống và tự nhiên, những yếu tố tự nhiên len lỏi khắp không gian, ở bất kì góc cạnh nào đều có thể thấy được yếu tố tự nhiên và nghệ thuật từ nội thất, vật liệu và cây xanh được sử dụng cho dự án. Đây chính là sự thành công của Marcio Michalua trong thiết kế nội thất. Tại Việt Nam, khi thiết kế nhà ở, quý vị đang tìm kiếm vật liệu ốp tường, lát nền có vẻ đẹp tự nhiên nhưng khắc phục được những yếu tố của tự nhiên, hãy đến với Casa Concept tại số 51 đường số 10, khu đô thị Sala, quận 2 để được tư vấn, cảm nhận và lựa chọn mẫu gạch ốp lát thích hợp nhất với thiết kế của mình.