Chọn gạch sân vườn chú ý đến đặc tính của gạch

Sân vườn là không gian ngoại cảnh, thường tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, gió, bụi của tự nhiên nên việc chọn gạch lát sân vườn đòi hỏi khá nhiều về những đặc tính của gạch. Khi chọn gạch cho không gian sân vườn không chỉ quan tâm đến thẩm mỹ mà còn phải có độ bền cao, chịu được tác động của tự nhiên, ngoại cảnh và phải áp dụng đúng những tiêu chí cần thiết của một sản phẩm gạch lát sân vườn.

Tiêu chí chọn gạch lát sân vườn hoàn hảo
Tiêu chí chọn gạch lát sân vườn hoàn hảo

Sân vườn là một khu vực ngoại cảnh, tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng sân vườn quý vị hoàn toàn có thể tạo ra được không gian thư giãn tuyệt vời cho ngôi nhà của mình. Để có một khu vườn thư giãn, ngoài thiết kế, chọn ngoại thất thì gạch lát sân vườn cũng là một chi tiết được chú trọng. Chọn gạch sân vườn phải chọn gạch có độ bền cao, gần gũi với thiên nhiên, đảm bảo được an toàn cho người di chuyển cũng như phải đảm bảo được sự thống nhất với thiết kế của toàn bộ không gian. Dưới đây là những tiêu chí cần thiết để lựa chọn gạch ốp lát đúng chuẩn nhất.

Xu hướng chọn gạch lát phòng tắm HOT nhất 2020

1. Chọn gạch lát sân vườn theo diện tích sử dụng

Tùy theo diện tích chức năng cần sử dụng để đưa ra được quyết định chọn gạch lát sân vườn cho phù hợp nhất. Nếu không gian cần ốp gạch chỉ là lối đi bộ từ cổng vào trong nhà thì có thể lựa chọn những sản phẩm gạch ốp lát kích thước nhỏ như 30×60 cm, gạch 40×80 cm, gạch 60×60 cm, việc ghép nhiều viên gạch lại sẽ giúp cho không gian sân vườn thêm sinh động hơn, đẹp mắt hơn, quý vị cũng có thể ốp lát theo từng bước đi để tạo ra sự lạ mắt trong không gian.

Chọn gạch lát sân vườn theo diện tích sử dụng
Chọn gạch lát sân vườn theo diện tích sử dụng

Nếu diện tích không gian cần sử dụng lớn thì có thể sử dụng gạch kích thước lớn như gạch 60×120 cm, gạch 90×90 cm, gạch 80×80 cm, việc này giúp giảm được ron gạch, tránh bụi bẩn bám lại co sân vườn. Quý vị nên chú ý chọn những loại gạch không bị bám rêu mốc, chống trơn trượt tốt. Không nên chọn gạch có bề mặt quá gồ ghề sẽ làm cho bụi bẩn bám lại khó vệ sinh.

2. Chọn gạch phù hợp với phong cách của căn nhà

Thiết kế sân vườn cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong cách tổng thể căn nhà. Nếu khu vườn ở phía trước nhà thì càng cần phải quan tâm hơn trong việc thể hiện phong cách bởi khách đến chơi nhà sẽ nhìn khu vườn đầu tiên. Chọn gạch cho không gian này cần phải chọn sản phẩm gạch bộc lộ được phong cách mà bên trong nhà đan theo đuổi để tạo ra sự hài hòa về tổng thể. Nếu ngôi nhà theo phong cách hiện đại thì sân vườn cũng nên chọn gạch theo phong cách này và ngược lại để không bị trái ngược khi di chuyển từ ngoài và trong và từ trong ra ngoài.

Chọn gạch phù hợp với phong cách của ngôi nhà
Chọn gạch phù hợp với phong cách của ngôi nhà

3. Chú ý đến đặc tính của gạch

Đặc tính của gạch lát sân vườn là yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi chọn gạch. Để có một không gian sân vườn tốt thì gạch lát sân vườn phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Độ cứng

Thường gạch lát cho sân vườn để tạo tối đi, tần suất di chuyển là lớn nên cần phải chọn gạch có độ cứng cao, chịu lực tốt, nếu chọn gạch quá mềm thì sau thời gian sử dụng sẽ dễ bị nứt vỡ do tác động của con người. Đặc biệt, nếu sân vườn có khu vực chạy xe vào thì càng phải chú ý chọn gạch có độ cứng cao hơn nữa.

– Chống trơn trượt tốt

Với không gian sân vườn, khi thường xuyên tiếp xúc với mưa nắng, nếu gạch không có độ chống trơn trượt tốt thì việc di chuyển khi trời mưa sẽ rất nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn, quý vị nên chú ý chọn lựa gạch có bề mặt sần, bề mặt có hoa văn dạng nổi để giảm trơn trượt và nguy hiểm cho người di chuyển.

Chọn gạch sân vườn chú ý đến đặc tính của gạch
Chọn gạch sân vườn chú ý đến đặc tính của gạch

– Không bị rêu mốc, dễ dàng vệ sinh

Sân vườn cần phải được sử dụng gạch ốp lát dễ dàng vệ sinh, bởi khi sử dụng gạch không dễ vệ sinh, bụi bẩn bám lại lâu ngày sẽ làm rêu mốc xuất hiện gây trơn trượt và mất thẩm mỹ cho cả không gian sân vườn.

– Chọn gạch không thấm nước

Vì là gạch ốp cho sân vườn, tiếp xúc trực tiếp với nước mưa, nếu chọn gạch có độ chống thấm kém, nước mưa thấm dần vào trong gạch là nguyên nhân gây rêu mốc, và sau thời gian sử dụng sẽ làm giảm tuổi thọ của gạch, dễ bị rêu mốc, nứt mẻ.

Trên đây là những tiêu chí chọn gạch lát sân vườn hoàn hảo nhất mà Casa Concept giới thiệu đến quý vị. Đến với Casa Concept, nơi nhập khẩu và phân phối gạch ốp lát chất lượng cao, quý vị sẽ được tư vấn, đưa ra giải pháp thích hợp nhất cho không gian của mình.