Đá thép và gỗ được sử dụng mang đến không gian ấm cúng

Nakhon Chai Si là một ngôi nhà của một gia đình ba thế hệ người Thái Gốc Hoa. Bởi là một gia đình ba thế hệ nên những đòi hỏi trong thiết kế nội thất có một chút cổ điển xen lẫn yếu tố hiện đại để tạo cảm giác thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình. Dự án thiết kế nội thất được thực hiện bởi kiến trúc sư Jusekino với việc sử dụng màu sắc, vật liệu gạch lát nền, ốp tường, nội thất hài hòa cho mọi thế hệ.

Dự án thiết kế nội thất Nakhon Chai Si tại Thái Lan
Dự án thiết kế nội thất Nakhon Chai Si tại Thái Lan

1. Giới thiệu về Junsekino

Junsekino là một kiến trúc sư, người sáng lập ra văn phòng thiết kế kiến trúc cùng tên tại Thái Lan. Với Junsekino, ông có một niềm tin rằng kiến trúc và thiết kế nội thất phải đan xen với nhau, không kém phần quan trọng và không thể tách rời được. Trong quá trình thiết kế bất kì dự án nào, ông luôn coi trọng chi tiết ở tất cả các yếu tố và kích thước, ông tin vào những điểm nhấn và tính chất độc đáo cho dự án riêng lẻ và nhấn mạnh vào phương pháp tiếp cận phương pháp của quá trình tư duy và tỉ lệ tổng thể. Văn phòng thiết kế nội thất của ông cũng bao gồm nhiều kiến trúc sư trẻ tuổi, tài năng khác với sự sáng tạo cho mọi công trình thiết kế kiến trúc. Nakhon Chai Si là một dự án tiêu biểu của các kiến trúc sư Junsekino, khẳng định phong cách thiết kế và kinh nghiệm của mình trong việc chú ý đến chi tiết, chú ý đến việc gắn kết nội thất và ngoại cảnh xung quanh.

Dự án nổi bật trong thiết kế của Junsekino
Dự án nổi bật trong thiết kế của Junsekino

2. Dự án thiết kế nội thất Nakhon Chai Si

Nakhon Chai Si là một ngôi nhà 3 thế hệ thành viên gia đình người Thái gốc Hoa. Đây là một ngôi nhà nằm ở bên ngoài của Bangkok, trên cùng khu đất với nhà máy riêng của chủ nhà nhưng tách biệt nhà máy với nhà ở để đảm bảo được sự riêng tư cho quá trình sinh sống. Vị trí được lựa chọn cho ngôi nhà có thể nhìn ra ngoài hồ và sân golf, như thể ngôi nhà có hồ riêng. Với ngôi nhà này, điều thử thách các kiến trúc sư khi thiết kế nội thất chính là làm cho ngôi nhà 3 tầng nhưng bên ngoài lại giống như chỉ có 2 tầng.

Nakhon Chai Si có tầm nhìn rộng ra sân golf
Nakhon Chai Si có tầm nhìn rộng ra sân golf

Bên trong, các chức năng của ngôi nhà được phân tách một cách rõ ràng với những dịch vụ bên ngoài như bãi đỗ xe, dịch vụ bảo trì trên tầng hầm bị mờ bởi cảnh quan. Tầng trệt thiết kế khu vực chung, khu vực ăn uống, khu vực sinh hoạt, hồ bơi và sân thượng với tầm nhìn rộng ra hồ và sân golf. Tầng trên là hai không gian riêng của gia đình được ngăn cách bởi hành lang trục chính.

Tầng một được thiết kế với khu vực chung
Tầng một được thiết kế với khu vực chung

Trục chính được sử dụng để phân chia chức năng của ngôi nhà thành 2 không gian, hành lang vẫn được thể hiện rõ ràng cho mỗi bên. Hệ thống ống dẫn, dây điện, hệ thống vệ sinh của toàn bộ ngôi nhà được dấu chìm trong cột của hành lang. Đồng thời khi thiết kế nội thất, các kiến trúc sư cũng đã thiết kế hành lang to gấp đôi, vách ngăn đằng trước được sử dụng kính cũng như sử dụng mái kính mờ để tăng thêm nhiều yếu tố ánh sáng tự nhiên cho không gian. Ánh sáng tự nhiên luôn là yếu tố được quan tâm để mang đến một không gian sống thoải mái, dễ chịu nhất.

Hành lang được thiết kế tăng thêm yếu tố tự nhiên
Hành lang được thiết kế tăng thêm yếu tố ánh sáng tự nhiên

Ý định của chủ sở hữu là muốn sử dụng các vật liệu chính hãng như đá, gỗ cho ngôi nhà của họ nhưng vẫn phải đảm bảo một cấu trúc trông nhẹ nhàng, thoải mái. Bởi thế nên thép được sử dụng làm vật liệu chính cho kết cấu của không gian. Dự án được chú trọng đến cách đánh giá mối liên hệ giữa không gian nội thất và không gian ngoại thất. Sự kết hợp giữa thép, đá, gỗ đã mang đến một không gian nội thất ấm cúng, thân thiện với môi trường, tạo cảm giác mộc mạc, giản dị, thoải mái nhưng không kém phần sang trọng và hiện đại.

Đá thép và gỗ được sử dụng mang đến không gian ấm cúng
Đá thép và gỗ được sử dụng mang đến không gian ấm cúng

Cấu trúc chính của ngôi nhà là bê tông cốt thép ở tầng hầm và kết cấu thép ở tầng trệt và tầng trên, các kiến trúc sư đã làm nổi bật lên được sự nhẹ nhàng và mỏng của mái hiên bảo vệ mưa, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào sàn nhà. Đồng thời cũng tạo ra sự độc đáo, đặc biệt cho cả không gian.

Mái hiên bằng thép nhẹ giúp tránh mưa
Mái hiên bằng thép nhẹ giúp tránh mưa

Dự án thiết kế nội thất Nakhon Chai Si là một thành công của các kiến trúc sư trong văn phòng của Junsekino theo phong cách gần gũi với thiên nhiên. Quý vị cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu gạch ốp lát vân đá, vân gỗ tại Casa Concept với vẻ đẹp tự nhiên, giữ được phong cách thiết kế quý vị muốn theo đuổi mà vẫn đảm bảo được độ bền cho không gian. Ngoài ra, quý vị đến với Casa Concept, quý vị sẽ được tham khảo nhiều mẫu nội thất phong cách Ý đẳng cấp sang trọng thích hợp cho mọi dự án thiết kế nội thất của không gian.