Lý do nên chọn gạch lát cầu thang

  Cầu thang được xem là khu vực gắn liền với phong thủy trong thiết kế nhà ở, cầu thang kết nối giữa các tầng lại với nhau, khi thiết kế cầu thang, quý vị cần lưu ý chọn gạch lát cầu thang cho phù hợp với gạch lát nền, gạch ốp tường cũng như phù hợp với nội thất trong toàn bộ căn phòng.

Lý do và tiêu chí chọn gạch ốp cầu thang
Lý do và tiêu chí chọn gạch ốp cầu thang

  Gạch lát cầu thang có vai trò quan trọng trong việc làm đẹp cho khu vực cầu thang, tác động đến yếu tố phong thủy, tài lộc khi thiết kế nhà ở. Tại sao nên sử dụng gạch ốp cầu thang cũng như tiêu chí để chọn gạch chất lượng cao nhất như thế nào? Quý vị hãy cùng Casa Concept tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này nhé.

Gạch lát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh và cầu thang đẹp tinh tế

1. Lý do nên dùng gạch lát cầu thang

  Sử dụng gạch lát bậc thang cũng như nhiều khu vực khác đều có lợi ích ban đầu là mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Thay vì chỉ là xi măng thông thường cho mỗi bậc thang, quý vị có thể sáng tạo với nhiều loại gạch ốp cầu thang khác nhau với họa tiết hoa văn khác nhau để làm đẹp thêm cho khu vực này. Sử dụng gạch lát cầu thang với nhiều thiết kế khác nhau sẽ mang lại sự tươi mới, trẻ trung cho không gian.

  Cầu thang là khu vực chịu lực nhiều do quá trình di chuyển lên xuống của các thành viên trong gia đình, nếu không dùng gạch ốp lát cho khu vực cầu thang, cầu thang có thể bị nứt cạnh do tác động di chuyển. Sử dụng gạch cầu thang sẽ tạo độ bền chắc cho các bậc thang hơn. Ngoài ra, nếu cầu thang sử dụng ngoài trời, dưới tác động của thời tiết khô nóng hay ẩm ướt, độ bền của bậc thang sẽ bị giảm đi rất nhiều. Gạch cầu thang thường được lựa chọn là những sản phẩm gạch ốp lát có độ bền cao, chống chọi được những tác động từ thiên nhiên, thời tiết nên sẽ bảo vệ cầu thang có độ bền lâu dài.

Lý do nên chọn gạch lát cầu thang
Lý do nên chọn gạch lát cầu thang

  Gạch ốp cầu thang trên thị trường được thiết kế đa dạng mẫu mã, chủng loại nên việc lựa chọn gạch cho không gian cầu thang sẽ tùy thuộc vào sở thích của từng gia đình và gu thẩm mỹ cá nhân. Nhưng nhìn chung những sản phẩm gạch trên thị trường đa số đều được thiết kế nhằm mang lại sự sang trọng, tinh tế cho mọi không gian sử dụng.

2. Tiêu chí chọn gạch

  Chọn gạch lát cầu thang cần phải có độ bền tốt, chất lượng cao để đảm bảo an toàn cho người sử dụng một cách hiệu quả nhất. Cầu thang là sự gắn kết ngôi nhà nên yếu tố phong thủy được chú trọng khi thiết kế cầu thang. Cùng với mật độ di chuyển với cường độ lực lớn nên gạch lát bậc thềm cầu thang không chỉ đòi hỏi yêu cầu phải đẹp, hợp phong thủy mà còn phải đáp ứng được yêu cầu về độ bền, sự phù hợp với gạch lát nền, gạch ốp tường và an toàn cho người di chuyển. Để đáp ứng được những yêu cầu đó, những sản phẩm gạch ốp lát porcelain được nén từ bột đá tự nhiên cùng chất phụ gia, không bị thấm nước sẽ là lựa chọn lý tưởng cho cầu thang. Gạch porcelain được sản xuất bề mặt vân đá, vân gỗ, vân cement với công nghệ in 3D hiện đại đảm bảo tính chân thực, sắc nét nhất cho sản phẩm nên nếu chọn những sản phẩm gạch này, quý vị sẽ đảm bảo được thẩm mỹ cũng như độ bền cho sản phẩm.

  Cầu thang chịu tác động nhiều của người trong quá trình di chuyển lên xuống. Cũng bởi thế nên tiêu chí khi lựa chọn gạch ốp bậc thang quan trọng không kém so với thẩm mỹ chính là khả năng chống trơn trượt. Quý vị có thể chọn những sản phẩm gạch bề mặt mờ để hạn chế trơn trượt hoặc kết hợp gạch bóng kiếng với nẹp đầu bậc thềm chống trơn trượt hiệu quả. Quý vị lưu ý không nên chọn gạch quá gồ ghề sẽ gây khó khăn cho quá trình vệ sinh, làm sạch.

Chọn gạch ốp cầu thang theo đúng tiêu chuẩn
Chọn gạch ốp cầu thang theo đúng tiêu chuẩn

  Tùy theo diện tích bậc thềm để quý vị lựa chọn kích thước gạch cho phù hợp nhất. Thông thường gạch thích hợp để ốp cầu thang nên chọn chiều dài 120 – 180 cm hoặc to hơn. Quý vị không nên chọn gạch quá nhỏ sẽ tạo nhiều đường mạch vữa gây khó khăn cho quá trình vệ sinh, làm sạch. Tuy nhiên cũng tránh hạn chế phải chắp vá gạch không theo khoa học sẽ giảm thẩm mỹ. Màu sắc gạch ốp bậc cầu thang cần phải được kết hợp hài hòa với màu sắc gạch lát nền, gạch ốp tường và nội thất để tạo nên một không gian hài hòa nhất.

  Trên đây là lý do nên dùng cũng như tiêu chí chọn gạch ốp cầu thang đẹp, ấn tượng nhất. Quý vị hãy đến với Casa Concept để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch cầu thang đúng chuẩn cũng như được hỗ trợ lựa chọn gạch ốp lát phù hợp nhất cho mọi không gian.