Chọn gạch lát nền phòng bếp gần gũi với thiên nhiên

Với gia đình việt, phòng bếp được xem là nơi thắp lửa của mỗi gia đình, là không gian cả gia đình cùng làm và thưởng thức bữa ăn sau những giờ làm việc, học tập bên ngoài. Cũng chính bởi thế nên thiết kế phòng bếp được chú trọng, quan tâm. Chọn gạch lát nền phòng bếp cũng là việc quan trọng trong thiết kế nhà bếp. Chọn gạch lát nền cho phòng bếp vừa đòi hỏi đáp ứng được những đòi hỏi của phòng bếp, vừa phải thể hiện được không gian ấm cúng. Quý vị hãy cùng với Casa Concept tìm hiểu những nguyên tắc chọn gạch lát phòng bếp.

Nguyên tắc chọn gạch lát nền cho phòng bếp cần biết
Nguyên tắc chọn gạch lát nền cho phòng bếp cần biết

Bếp là nơi nấu nướng, quây quần của các thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc, học tập bên ngoài. Đây cũng là nơi mang đến thịnh vượng và phát triển cho mỗi gia đình. Chọn gạch ốp lát phòng bếp cũng quan trọng không kém so với những không gian khác trong nhà. Chọn gạch phòng bếp như thế nào để có được không gian ấm cúng, nuôi dưỡng tình cảm của các thành viên trong gia đình?

3 tiêu chí phổ biến lựa chọn gạch lát nền phòng khách

1. Đảm bảo thẩm mỹ và dễ dàng vệ sinh

Bếp có đặc trưng dễ bị dính dầu mỡ, đồ ăn, bởi thế chọn gạch lát nền cho phòng bếp tiêu chí đầu tiên cần phải đáp ứng là dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Để làm được điều đó, quý vị có thể chọn gạch bóng kiếng cho phòng bếp. Đặc biệt, quý vị nên chọn gạch lát nền kích thước lớn để giảm đường ron gạch, tránh dầu mỡ bám vào khó lau chùi.

Chọn gạch lát nền phòng bếp để dễ dàng vệ sinh
Chọn gạch lát nền phòng bếp để dễ dàng vệ sinh

Xét về thẩm mỹ, gạch lát phòng bếp có thể lựa chọn gạch vân đá hoặc gạch vân gỗ cho phòng bếp. Gạch vân gỗ mang đến một không gian nấu ăn mộc mạc, ấm cúng, gạch vân đá mang lại một không gian hiện đại, mạnh mẽ. Tùy theo phong cách và nội thất sử dụng trong phòng bếp để quý vị lựa chọn cho phù hợp nhất. Ngoài ra, có thể tạo điểm nhấn bằng gạch bông ốp tường khu vực nấu nướng, tăng chiều sâu cũng như che giấu đi những vệt bẩn do quá trình nấu nướng để lại.

2. Chọn gạch lát nền phòng bếp với màu sắc phù hợp

Màu sắc được chú trọng không chỉ trong chọn gạch lát nền phòng bếp mà còn là tiêu chí quan tâm khi chọn gạch cho mọi khu vực khác nhau. Chọn gạch lát nền cho phòng bếp cần dựa theo kiến trúc tổng thể của gian bếp và sở thích của gia chủ. Thông thường phòng bếp nên lựa chọn những gam màu tươi sáng như màu kem, màu trắng để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Ngoài ra những gam màu trung tính như màu xám trắng cũng là lựa chọn lý tưởng cho phòng bếp để dễ dàng kết hợp với đồ nội thất trong phòng bếp.

Chọn gạch lát nền có màu sắc phù hợp
Chọn gạch lát nền có màu sắc phù hợp

3. Chọn gạch lát nền theo xu hướng gần gũi với thiên nhiên

Bởi phòng bếp đòi hỏi sự thân thiện, ấm cúng và gần gũi nên khi chọn gạch lát nền phòng bếp, quý vị có thể lựa chọn những sản phẩm gạch lát nền tạo cảm giác gần gũi, gắn kết với thiên nhiên. Khi bước vào một không gian gần gũi với thiên nhiên chúng ta sẽ cảm nhận được sự thân thiện của không gian đó và có cảm giác thoải mái và ấm cúng mỗi khi dùng bữa.

Chọn gạch lát nền gần gũi với thiên nhiên
Chọn gạch lát nền gần gũi với thiên nhiên

Gạch lát nền gần gũi với thiên nhiên có thể lựa chọn gạch vân đá hoặc gạch vân gỗ. Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu gạch lát nền thiết kế khác nhau dựa trên ý tưởng tái tạo những vật liệu tự nhiên. Gạch vân đá hay gạch vân gỗ được tạo ra với những công nghệ hiện đại, mang đến cảm giác chân thực như vật liệu tự nhiên mà khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của vật liệu tự nhiên đó.

4. Chọn gạch lát phòng bếp phù hợp với thiết kế

Hiện nay, để tiết kiệm diện tích đặc biệt là trong không gian chung cư thì phòng bếp thường được thiết kế nối liền với phòng khách. Do đó, việc chọn gạch lát nền cho phòng bếp ở những không gian này trở nên dễ dàng hơn bởi không gian sẽ được rộng hơn. Quý vị có thể chọn cùng loại gạch với phòng khách, hoặc có thể phân chia không gian bằng tông màu khác đi một chút giữa phòng khách và phòng bếp.

Chọn gạch lát nền phù hợp với thiết kế
Chọn gạch lát nền phù hợp với thiết kế

Nếu phòng bếp được tách riêng biệt thì quý vị cần chú ý lựa chọn gạch lát nền cho không gian bếp. Thông thường, phòng bếp sẽ có diện tích nhỏ nên đòi hỏi chọn gạch ốp lát phòng bếp phải đảm bảo được những đòi hỏi của một không gian nhỏ. Gạch lát nền cho phòng bếp nhỏ nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng, họa tiết hoa văn đơn giản, không nên chọn gạch có quá nhiều họa tiết sẽ làm không gian bị rối hơn và như nhỏ hơn. Quý vị có thể lựa chọn gạch lát nền 60×60 cm thay vì gạch khổ lớn 60×120 cm hay gạch 80×80 cm, bởi nếu chọn gạch khổ lớn cho không gian nhỏ sẽ làm không gian như bị nuốt chửng bởi gạch.

Trên đây là 4 nguyên tắc chọn gạch lát nền phòng bếp mà quý vị có thể tham khảo để lựa chọn gạch lát nền phù hợp nhất với không gian của mình. Quý vị có thể đến với Casa Concept tại số 51 đường số 10, khu đô thị Sala, quận 2, Hồ Chí Minh để được tham khảo mẫu gạch, cảm nhận các mẫu gạch cũng như được tư vấn lựa chọn gạch ốp lát thích hợp nhất với từng không gian của mình. Những sản phẩm gạch ốp lát tại Casa Concept là những sản phẩm gạch nhập khẩu với tiêu chuẩn cao, đa dạng mẫu mã và màu sắc để quý vị có thể yên tâm lựa chọn cho ngôi nhà của mình.