Gạch lát nền phòng tắm chống thấm tốt

  Phòng tắm tuy chỉ là một không gian nhỏ, một không gian phụ trong nhà nhưng phòng tắm ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, sự thư giãn của các thành viên trong gia đình. Bởi thế, chọn gạch lát phòng tắm cần phải đảm bảo được yếu tố thư giãn, chống thấm nước và chống trơn trượt an toàn nhất.

Xu hướng chọn gạch lát phòng tắm HOT nhất 2020
Xu hướng chọn gạch lát nền vệ sinh HOT nhất 2020

  Chọn gạch lát phòng vệ sinh, phòng tắm không chỉ chú ý đến thẩm mỹ mà còn phải chú ý đến yếu tố chống thấm nước và chống trơn trượt cao bởi đây là không gian thường xuyên tiếp xúc với nước. Chọn gạch lát nền phòng vệ sinh như thế nào để vừa có tính thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo được những yêu cầu đặc biệt của không gian này? Casa Concept sẽ giới thiệu đến quý vị những xu hướng lựa chọn gạch lát nền phòng tắm mới nhất năm 2020 để quý vị có được không gian hoàn hảo nhất.

Nguyên tắc chọn gạch lát nền phòng bếp cần biết

1. Gạch chống trơn trượt vẫn là lựa chọn tối ưu

  Tất nhiên, xu hướng chọn gạch phòng vệ sinh từ xưa đến nay yếu tố chống trơn trượt vẫn được đặt lên hàng đầu. Phòng vệ tinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước ẩm ướt gây trơn trượt, bởi thế khi chọn gạch phòng vệ sinh thì việc đầu tiên phải quan tâm chính là khả năng chống trơn trượt của gạch để đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Để có thể chống trơn trượt, quý vị có thể lựa chọn một số loại gạch ốp lát có bề mặt nhám, sần một chút nhưng không quá gồ ghề để tránh nước bám lại trên sàn và khó vệ sinh.

Gạch lát phòng tắm đòi hỏi sự chống trơn trượt tốt
Gạch lát vệ sinh đòi hỏi sự chống trơn trượt tốt

  Những sản phẩm gạch bóng kiếng sẽ không phù hợp cho sàn phòng tắm, cho dù gạch bóng kiếng có khả năng chống trơn trượt tốt nhưng ít nhiều cũng sẽ tạo cảm giác bất an cho người sử dụng. Thay vào đó, gạch vân đá bề mặt mờ, gạch vân cement sẽ là lựa chọn lý tưởng cho sàn phòng tắm.

2. Chọn gạch lát phòng tắm kích thước vừa phải

  Phòng tắm thường là một không gian không quá lớn nhưng lại chứa rất nhiều đồ đạc, nếu không lựa chọn gạch lát nền phù hợp sẽ làm cho không gian cảm giác rối mắt, bừa bộn. Kích thước của gạch là yếu tố cũng không thể bỏ qua khi chọn gạch lát nền phòng tắm.

  Tùy theo diện tích của không gian để lựa chọn gạch phòng tắm phù hợp nhất. Với không gian lớn có thể lựa chọn gạch kích thước 50×50 cm, gạch 60×60 cm, nhưng nếu không gian có kích thước nhỏ có thể lựa chọn kích thước nhỏ như gạch 40×40 cm, gạch 30×60 cm… Quý vị có thể kết hợp hai kích thước cho gạch lát nền và gạch ốp tường, ví dụ gạch lát nền có thể chọn gạch 40×40 cm kết hợp với gạch ốp tường 20×40 cm, hoặc gạch lát nền 60×60 cm kết hợp với gạch ốp tường 30×60 cm.

Chọn gạch lát phòng tắm kích thước vừa phải
Chọn gạch lát phòng tắm kích thước vừa phải

  Việc sử dụng gạch lát nền lớn sẽ giúp giảm đường ron gạch để không bị bám bẩn, dễ dàng vệ sinh. Hiện nay, những sản phẩm gạch ốp lát kích thước lớn đang dần phổ biến trên thị trường, bởi thế, chọn gạch lát nền cho phòng tắm theo xu hướng mới quý vị có thể lựa chọn gạch kích thước lớn cho phòng vệ sinh như một cách xóa bỏ sự tồn tại của những đường ron gạch trên nền.

3. Chọn gạch lát nền chống thấm tốt

  Một không gian phòng tắm với tần xuất tiếp xúc với nước lớn, cho dù đã sử dụng những biện pháp chống thấm nhưng nếu gạch ốp lát không chống thấm tốt thì sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ có hiện tượng thấm ngược gây ẩm mốc, mất thẩm mỹ cho không gian bên dưới. Bởi thế quý vị nên chọn những loại gạch có khả năng chống thấm cao cho không gian phòng tắm. Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm gạch với chất liệu đa dạng, phong phú có thể đáp ứng được nhu cầu chống thấm này.

Gạch lát nền phòng tắm chống thấm tốt
Gạch lát nền phòng tắm chống thấm tốt

  Với phòng tắm, gạch granite, gạch ceramics, gạch porcelain là những sản phẩm phù hợp bởi khả năng chống thấm của những sản phẩm này. Không chỉ là khả năng chống thấm mà những sản phẩm này còn đảm bảo được cả khả năng chịu lực tác động từ bên ngoài cũng như tuổi thọ của các sản phẩm này khá cao, không bị bay màu theo thời gian.

4. Chọn gạch lát nền phòng tắm đơn sắc nhẹ nhàng

  Nếu trước đây chủ yếu là những sản phẩm gạch ốp lát có thiết kế họa tiết hoa văn cầu kì và đối xứng thì hiện nay, gạch lát nền cho phòng tắm được lựa chọn đơn sắc như một xu hướng mang đến cảm giác nhẹ nhàng cho không gian. Phòng tắm thường có nhiều đồ dùng, nếu chọn gạch họa tiết quá cầu kì, phức tạp sẽ tạo cảm giác rối mắt và nặng nề, chính vì thế, gạch phòng tắm đơn sắc gam màu vàng kem, trắng, xám trắng… sẽ là những lựa chọn lý tưởng, vừa tạo cảm giác rộng rãi thoải mái mà vẫn đảm bảo được sự ấm cúng cho không gian.

Chọn gạch lát nền phòng tắm đơn sắc nhẹ nhàng
Chọn gạch lát nền phòng tắm đơn sắc nhẹ nhàng

  Với một số xu hướng chọn gạch phòng tắm trên đây sẽ giúp quý vị đưa ra được ý tưởng, cách lựa chọn gạch ốp lát phù hợp nhất với không gian của mình. Đến với Casa Concept tại số 51 đường số 10, khu đô thị Sala để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất trong việc lựa chọn gạch lát nền phòng tắm và nhiều không gian khác với những sản phẩm gạch chất lượng cao nhất.